Cách đầu tư nhỏ hiệu quả

By informer

Trong các cách đầu tư tài chính thì cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ luôn được khuyến khích nên áp dụng vào thực tế nếu bạn muốn sinh lời hiệu quả bởi vì sự an toàn và ít rủi ro. Hãy xem bài viết sau đây để việc đầu tư của bạn suôn sẻ nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua hình thức mua chứng khoán (chứng khoán vốn – cổ phiếu hoặc chứng khoán nợ – trái phiếu) hoặc các công cụ tài chính khác. Nhà đầu tư tài chính thông thường nhắm vào mục đích mua và bán chứ ít khi làm tăng giá trị thực của công ty mà họ đầu tư vào. Đây còn là hoạt động sử dụng vốn nhàn rỗi với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với chiến lược lâu dài, chủ yếu mua chứng khoán, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính.

đầu tư nhỏ

Vì sao nên đầu tư tài chính?

 • Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn và tạo thu nhập thụ động: Đầu tư là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trích ra một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng từ tài khoản tiết kiệm hiện tại của mình.
 • Tiết kiệm cho nghỉ hưu: Bạn có thể đặt tiền tiết kiệm hưu trí của mình vào danh mục đầu tư, ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư này. Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải mái hơn nhiều.
 • Đạt được mục tiêu tài chính lớn: Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn, như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học,…
 • Đạt đến sự Tự Do: bao gồm tự do tài chính, tự do thời gian và tự do không gian.
 • Chống sự mất giá của đồng tiền.
 • Chứng tỏ năng lực bản thân.
 • Hỗ trợ người khác.

Đầu tư với số vốn nhỏ có hiệu quả không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, đầu tư tài chính với số vốn nhỏ là một trong những bước quan trọng của hầu hết các nhà đầu tư có tên tuổi. Với những người mới bắt đầu, nên đầu tư với một số vốn nhỏ để giảm tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Những ưu điểm nổi bật của việc đầu tư với số vốn nhỏ có thể kể đến như:

 • Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề như: chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, gửi tiết kiệm, tiền ảo, bảo hiểm đầu tư…để các bạn lựa chọn.
 • Bắt đầu với con số nhỏ sẽ mang đến độ an toàn nhất định, nếu có rủi ro cũng không quá lớn để ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống.
 • Là cơ hội để học hỏi, rèn luyện kỹ năng đầu tư tài chính để chuẩn bị cho giai đoạn đầu tư mức vốn lớn.

Những cách đầu tư với số vốn nhỏ để sinh lời hiệu quả

Cách 1: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư tài chính an toàn với số vốn nhỏ mà vẫn sinh lợi hiệu quả. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, bạn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng có lãi suất cao. Hầu hết các ngân hàng đều công bố lãi suất định kỳ và áp dụng trong khoảng thời gian bạn gửi tiết kiệm.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là trong thời gian đó dù thị trường có biến động gì đi chăng nữa thì ngân hàng vẫn đảm bảo lãi suất theo thỏa thuận. Với các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất cao nhất 7%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. Bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm với số vốn ít ỏi chỉ từ 1 triệu đồng.

Cách 2: Đầu tư và chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư đón nhận được sư quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư khi mang đến nhiều lợi ích. Thông qua các hoạt động mua bán cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận.

Khi mới bắt đầu, bạn nên mua cổ phiếu của các công ty lớn, uy tín để giảm thiểu tối đa rủi ro. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chứng khoán, cách chơi…Với số vốn rất nhỏ chỉ từ 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

Cách 3: Đầu tư vào Vàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống được nhiều người yêu thích không cần nhiều vốn. Nguyên tắc đầu tư vàng khá đơn giản, nhưng khả năng sinh lời vô cùng tiềm năng.

Cách 4: Đầu tư kinh doanh Online 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ nhu cầu của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, đi lại…Vì thế, kinh doanh Online nhanh chóng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ bằng nhiều mặt hàng khác nhau.

Lưu ý để đầu tư nhỏ hiệu quả sinh lời cao

 • Lựa chọn hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp với khả năng tài chính kinh nghiệm, kiến thức cũng như tình hình thị trường. Điều này nhằm đảm bảo sự kiên trì trong quá trình đầu tư. Có rất nhiều nhà đầu tư chọn sai dẫn đến việc không chờ được đến ngày gặt hái thành quả.
 • Không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ sách vở, thực tế từ các chuyên gia đầu tư tài chính thành công. Để đạt hiệu quả sinh lời cao, bạn cần vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau.
 • Không chần chừ, lo lắng, thực hành ngay việc đầu tư bằng số vốn nhỏ. Số vốn này không thể tự sinh lời, và bạn chính là người thực hiện kế hoạch đầu tư của mình.
 • Dù là bất cứ hoạt động đầu tư nào bạn cũng cần đảm bảo có kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết càng đảm bảo kiểm soát được rủi ro, quản lý chặt chẽ tài chính.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm cách đầu tư nhỏ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment