Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không – Mẹo khắc phục nếu gặp sự cố 

By informer

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Hiện nay, có rất nhiều người chọn hình thức này thay vì truyền thống, bởi vì tiện lợi và lãi suất cao. Phương thức này giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế các rủi ro cướp giật….Vậy, hình thức này có an toàn không, bài viết dưới đây szegedcanoe2018.com sẽ là lời giải đáp dành cho bạn. 

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không, lưu ý khi sử dụng tài khoản

Gửi tiết kiệm online ngày càng được người sử dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích như: không cần phải tới các điểm giao dịch, có thể gửi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, thao tác nhanh gọn, thông minh, quá trình thực hiện đơn giản, độ bảo mật cao….

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không, lưu ý khi sử dụng tài khoản
Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không, lưu ý khi sử dụng tài khoản

Tuy vậy, nhưng vẫn còn một số yếu tố khách quan và chủ quan khiến khách hàng đặt câu hỏi gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không, có bị mất tiền không. Theo những gì chuyên gia đã tìm hiểu, trường hợp mất tiền sẽ chia ra hai lý do: 

 • Do khách hàng bị lộ thông tin đăng nhập. 
 • Do người dùng nhấn vào các link rác, có virus.

Chính vì vậy, gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng xử lý tình huống và thói quen của người dùng. Sau đây là một số nguyên nhân khách hàng hạn chế mắc phải. 

Thông tin đăng nhập bị rò rỉ

Tên đăng nhập bị rò rỉ là điều không mong muốn, nó sẽ dẫn đến việc kẻ gian lợi dụng, chuộc lợi từ tài khoản của bạn. Thông tin của khách hàng có thể bị lộ trong những trường hợp sau: 

Thông tin đăng nhập bị rò rỉ
Thông tin đăng nhập bị rò rỉ
 • Sau khi giao dịch không đăng xuất, để người khác nhìn thấy mật khẩu và tên đăng nhập. 
 • Thiết bị đang sử dụng đã nhiễm phải virus. 
 • Giao dịch giúp người khác trên tài khoản tiết kiệm online.

Vì thế, gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không còn tùy thuộc vào khách hàng. Do đó, nếu phát hiện điểm gì bất thường, bạn hãy đổi mật khẩu, cài đặt phần mềm quét virus, cài đặt bảo mật nhiều lớp, kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên, biến động tiền gốc. Đồng thời hãy liên hệ với ngân hàng đề được hỗ trợ một cách kịp thời. 

Truy cập vào các đường link rác, độc hại

Đây chính là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa. Khi nhấn vào đường link giả mạo ngân hàng này, kẻ gian sẽ lập tức truy cập vào tài khoản của khách hàng để chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, các đối tượng lừa đảo sẽ đưa ra những chính sách hấp dẫn để “dụ dỗ” khách hàng truy cập như: 

Truy cập vào các đường link rác, độc hại
Truy cập vào các đường link rác, độc hại
 • Chúng sẽ giả vờ đặt hàng số lượng lớn, và lấy cớ là hệ thống ngân hàng đang bảo trì hoặc bản thân đang ở nước ngoài để yêu cầu khách hàng truy cập vào đường link mà chúng đã bố trí sẵn. 
 • Người dùng sẽ nhận được tin nhắn có quà tặng và cần thanh toán để nhận quà. Lúc này, nếu bạn truy cập vào đường link này, chỉ vài phút sau, toàn bộ số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị bốc hơi. 

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không sẽ còn tùy thuộc vào người sử dụng dịch vụ này. Vì thế, hãy cẩn thận, nếu rơi vào những tình huống trên, đến ngay ngân hàng để được nhận hỗ trợ sớm nhất. 

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không và biện pháp khắc phục

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không – Tất nhiên là có, không những vậy, lãi suất gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn hình thức gửi tiết kiệm truyền thống. Chính vì vậy, để sử dụng dịch vụ một cách an toàn nhất, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động khắc phục bằng một số giải pháp sau: 

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không và biện pháp khắc phục
Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không và biện pháp khắc phục
 • Cài đặt chương trình quét virus: Lựa chọn những phần mềm quét virus uy tín để cài đặt trên thiết bị của bạn. Thường xuyên quét virus trên thiết bị để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các giao dịch trực tuyến. 
 • Thường xuyên kiểm tra tài khoản: Nếu bạn muốn biết gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không thì phải chủ động kiểm tra tài khoản. Khách hàng nên đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS với ngân hàng, để kiểm soát tài khoản 24/24, để kịp thời phát hiện những giao dịch bất thường. 
 • Gọi cho ngân hàng trong tình huống khẩn cấp: Khi phát hiện tình trạng khả nghi nào đó. Khách hàng hãy gọi ngay đến ngân hàng để yêu cầu nhân viên khóa tài khoản. 
 • Không tiết lộ thông tin tài khoản: Đây là điều tiên quyết bạn cần nên nhớ, không được tiết lộ thông tin tài khoản ra bên ngoài, kể cả người trong gia đình. Không lưu trữ thông tin tại ở nơi dễ tìm thấy như: sổ sách, ghi chú, điện thoại….
 • Chọn ngân hàng lớn, uy tín: Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không còn phụ thuộc phần lớn vào ngân hàng mà bạn đã lựa chọn. Các ngân hàng lớn thường có hệ thống bảo cao, vì vậy khi gửi bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề này. 

Kết luận

Tất tần tật đáp án cho câu hỏi gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không đều được chúng tôi cung cấp qua bài viết trên. Hy vọng rằng, bạn sẽ có những thông tin hữu ích, và hỗ trợ bạn trong việc quản lý tài khoản tiết kiệm online. Bạn đừng bỏ lỡ hình thức tích lũy tài chính online tuyệt vời này nhé!

Leave a Comment