Bảo hiểm aia lừa đảo? Sự thật về bảo hiểm AIA tại Việt Nam

By informer

Có nên mua bảo hiểm AIA hay không? bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không? Đây là các câu hỏi mà khách hàng phân vân khi tìm hiểu lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của AIA. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này xem sự thật thế nào nhé.

Giới thiệu về bảo hiểm AIA

AIA Việt Nam được thành lập vào năm 2000, là thành viên của Tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Hiện nay tập đoàn này đã có gần 20 công ty con với hơn 1.000 đại lý ở khắp các nước thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường bảo hiểm Việt Nam trong hơn 20 năm hoạt động. Nguồn vốn đầu tư của AIA đến từ 100% nước ngoài.

Công ty bảo hiểm AIA là của nước nào?

Bảo hiểm AIA được thành lập vào năm 1919 tại Thượng Hải, Trung Quốc, tuy nhiên người sáng lập lại là một doanh nhân người Mỹ tên là Cornelius Vander Starr. Điều này khiến cho nhiều người nhầm lẫn rằng AIA là công ty của Mỹ hoặc Singapore.

Mặc dù được thành lập Trung Quốc nhưng bảo hiểm AIA trực thuộc tập đoàn AIG – tên gọi đầy đủ là American International Group chuyên về bảo hiểm và các sản phẩm tài chính có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Thực hư chuyện bảo hiểm AIA lừa đảo

Thị trường bảo hiểm Việt Nam có sự tham gia của rất nhiều bảo hiểm lớn. Các hãng bảo hiểm này ngay từ khi thành lập đã được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Bên cạnh đó, việc chia hoa hồng có các địa lý bảo hiểm cũng phải tuân thủ theo quy định của Bộ Tài chính.

Hầu như các bài đăng tố cáo bảo hiểm AIA lừa đảo đều xuất phát từ ý kiến cá nhân từ các bài viết trên Facebook mà không hề có chứng cứ xác minh. Những bài đăng này đều có mục đích làm giảm uy tín của công ty AIA. Tuy nhiên, những lời tố cáo vô căn cứ từ khách hàng có thể xuất phát do một số nguyên nhân sau:

 • Khách hàng không tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng gây nên nhầm lẫn và vô tình ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.
 • Khách hàng huỷ hợp đồng trước thời gian đã ký kết dẫn đến mất quyền lợi bảo hiểm.
 • Một số nhận viên hoặc đại lý bảo hiểm chạy theo doanh số hoặc kẻ lừa đảo mạo danh thương hiệu của AIA để lừa tiền khách hàng.
 • Việc kiểm soát thông tin chưa triệt để khiến cho khách hàng hoang mang.

Khách hàng nhầm tưởng bảo hiểm AIA là đa cấp

Với hơn 100 năm hoạt động thì đây là một tập đoàn bảo hiểm có uy tín, đáng tin cậy và có rất nhiều chi nhánh ở Châu Á Thái Bình Dương. AIA hoạt động theo mô hình đại lý công khai, không qua các đại lý trung gian. Khi giao dịch với bảo hiểm AIA thì khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với các nhân viên của AIA.

Có thể nhiều người nhầm lẫn AIA giống đa cấp vì phương thức hoạt động. Nhân viên AIA hoạt động dựa trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc trên doanh số họ thu về nhưng AIA sẽ không ép nhân viên ôm sản phẩm hay kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp.

Hiện nay, tại Việt Nam AIA cũng đang liên kết với các ngân hàng lớn như HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank để tăng cường và hỗ trợ tối đa các sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng.

Khách hàng cho rằng bảo hiểm AIA tuyển dụng lừa đảo

Có nhiều khách hàng vì thấy nhiều bài đăng tuyển dụng của AIA tràn lan trên mạng nên nhiều người cho rằng AIA tuyển dụng lừa đảo. Đó là do đặc thù của công việc bán bảo hiểm nhân thọ. Là một nhân viên bán bảo hiểm, bạn không phải đến công ty mỗi ngày như các công việc khác hay thậm chí bạn có thể xem đây như là một công việc làm thêm của bạn. Công việc này hết sức linh hoạt, bạn có thể giới thiệu, hay bán bảo hiểm bằng bất cứ cách nào bạn muốn. Không áp lực thời gian, không áp đặt doanh số. Và lương của bạn sẽ được tính trên số hợp đồng bảo hiểm bạn bán ra.

Có nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm của AIA?

Trong thời đại phát triển và nhiều rủi ro, bảo hiểm là rất cần thiết đối với mỗi người. Rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau trên thị trường, mỗi công ty sẽ có những ưu điểm khác biệt. Và dưới đây là 1 số ưu điểm của bảo hiểm AIA giúp cho thương hiệu này được tin dùng hơn 100 năm nay:

Chi phí khám chữa bệnh

Trong trường hợp khách hàng đang gặp vấn đề về sức khoẻ thì bảo hiểm AIA sẽ giúp bạn chi trả viện phí như: phí nằm viện, phí phẫu thuật, tất cả các chi phí không thể chi trả bằng bảo hiểm y tế.

Giúp tiết kiệm tiền

Việc đóng tiền bảo hiểm AIA theo kỳ hạn sẽ giúp khách hàng có thói quen tiết kiệm tiền, từ đó thiết lập lại việc cho tiêu trong gia đình và tránh việc tiêu xài hoang phí. Việc gửi tiền tiết kiệm tại AIA sẽ giúp bạn có hành trang tốt để hoàn tất các kế hoạch đặt ra trong tương lai.

Dịch vụ hỗ trợ của AIA

 • Chi nhánh của AIA có mặt khắp các tỉnh thành ở Việt Nam cho nên khách hàng có thể đến trực tiếp khi cần tư vấn.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tại AIA luôn được đánh giá cao cùng với hàng loạt những ưu đãi thu hút khách hàng.
 • Nhân viên AIA tận tâm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kỳ thời gian nào, địa điểm nào.Công ty bảo hiểm AIA luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên những người sử dụng dịch vụ tại đây sẽ được hỗ trợ tận tình để có thể sử dụng các gói bảo hiểm chất lượng và phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

Thủ tục đăng ký nhanh chóng

Khách háng có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán như tại các phòng giao dịch ngân hàng hay trực tuyến trên điện thoại. Thời gian giao dịch, gửi tiền, rút tiền nhanh gọn, ngay lập tức khi khách hàng có nhu cầu.

Giới thiệu một số gói bảo hiểm của AIA

Gói bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

Gói bảo hiểm naỳ sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí điều trị, tiền thuốc men khi gặp phải bệnh hiểm nghèo hay ung thư, giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Gói bảo hiểm Bảo hiểm tai nạn – An tâm thượng lộ

Gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ bạn chi phí chữa trị khi gặp các rủi ro về an toàn giao thông. Gói sản phẩm này có thời hạn là 1 năm.

Gói bảo hiểm tiết kiệm và đầu tư

Gói bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng có nền tảng tài chính vững vàng trong tương lai cho bản thân, gia đình, con cái và cho những kế hoạch tương lai. Khách hàng có thể tự ý lựa chọn thời hạn phù hợp, cao nhất thì lên tới 100 năm.

Gói bảo hiểm an toàn tài chính

 • Hỗ trợ những giải pháp tài chính an toàn, chăm sóc cuộc sống cá nhân và gia đình khách hàng trước những rủi ro trong tương lai.
 • Những sản phẩm chính của gói bảo hiểm này là: An phúc trọn đời ưu việt, An Bình ưu việt.
 • Khách hàng có thể lựa chọn mức thời hạn phù hợp 5 năm, 10 năm, 15 năm , 20 năm và 100 năm dành khách hàng trên 18 tuổi.

Gói bảo hiểm đảm bảo tương lai học vấn cho con

Khi đóng gói bảo hiểm này con bạn sẽ được hỗ trợ chi phí về sức khỏe và tiền bảo hiểm lên tới 175% trong 4 năm cuối hợp đồng. Khách hàng có thể lựa chọn mức thời hạn phù hợp dao động từ 8 năm đến 26 năm.

Gói bảo hiểm kế hoạch hưu trí

Gói bảo hiểm naỳ sẽ hỗ trợ khách hàng có cuộc sống an nhàn, hưởng thụ khi về hưu. Đây là gói bảo hiểm rất phù hợp với những người sắp nghỉ hưu. Độ tuổi đăng ký gói bảo hiểm kế hoạch hưu trí: dao động từ từ 30 tuổi đến 65 tuổi và có thể tự ý chọn thời hạn phù hợp với mình.

Thông tin liên hệ công ty bảo hiểm nhân thọ AIA

 • Tổng đài AIA : 028 3812 277
 • Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/AIAVietnamLifeInsurance
 • Trụ sở chính: Tầng 15 tòa nhà Centre tháp 2, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM.
 • Website chính thức: aia.com.vn hoặc aia.com ( Website quốc tế).

Không chỉ AIA, gần như tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường đều từng dính phải nghi vấn lừa đảo. Nhưng thực tế không phải vậy, AIA là một công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường, và bảo hiểm AIA lừa đảo chỉ là sự hiểu nhầm của một số bộ phận khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của AIA để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Leave a Comment